Nhà xe - Chành xe

Ship COD là gì?

SHIP COD LÀ GÌ?

Ship theo từ điển Anh – Việt có tức là chiếc thuyền hoặc dịch vụ chuyên chở bằng tàu. Ở Việt Nam, ship lại được sử dụng với nghĩa khác là chuyển hàng tận nhà, chủ yếu bằng xe máy. COD là viết tắt của cụm từ Cash On Delivery, tức là thu tiền lúc giao hàng (thường gọi tắt là thu hộ). Ship COD là tên gọi vô tiền khoáng hậu chỉ tồn tại ở Việt Nam dùng để chỉ hình thức giao hàng tận nhà và thu hộ lúc ship hàng.
Nếu hiểu một cách đơn giản thì hình thức ship COD là hình thức giao hàng thu tiền. Theo đó người mua hàng sẽ chỉ tiến hành thanh toán vào thời điểm nhận hàng và số tiền thanh toán ở đây là tiền mặt.
 

KHI NÀO NÊN DÙNG DỊCH VỤ GIAO HÀNG THU TIỀN – SHIP HÀNG COD?

Ship hàng thu tiền hộ COD là hình thức đã rất phổ biến ở Việt Nam, hầu hết những khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, hoặc mua hàng online đều ưa chuộng hình thức này. Nguyên nhân CoD phổ biến là do người mua thiếu niềm tin vào người bán hàng, muốn kiểm tra món hàng khi nhận trước khi thanh toán để hạn chế rủi ro về mình.

Lợi ích của hình thức giao hàng này mang lại cho khách hàng là rất lớn. Khách hàng sẽ được xem hàng, nếu ưng ý mới phải trả tiền cho món đồ mình chọn mua. Còn không người mua sẽ có quyền từ chối nhận hàng và chuyển hàng trả lại người bán. (Việc được thử hàng hay bóc gói hàng sẽ phụ thuộc và người bán hàng quyết định, có rất nhiều khách hàng đồng ý cho xem bên ngoài bao bì của hàng nhưng không được bóc tem mác của sản phẩm…)

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền (CoD) bạn sẽ phát sinh thêm phí thu hộ, người mua cũng có thể từ chối nhận hàng của bạn nếu hàng không giống mô tả, hoặc không hài lòng. Trường hợp đơn hàng không giao được và hoàn hàng, bạn sẽ chịu 150% phí vận chuyển. Do đó khi sử dụng dịch vụ CoD bạn cần lưu ý:

  • Tư vấn cẩn thận sản phẩm dịch vụ với khách hàng
  • Gọi điện xác nhận chốt đơn hàng với khách trước khi giao
  • Nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tỷ lệ chuyển hoàn

 

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THU TIỀN HỘ COD HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Giao hàng thu tiền hộ COD và đã được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Quy trình của dịch vụ như sau:

  • Người mua đặt hàng với người bán (chưa thánh toán tiền)
  • Bưu tá đến địa chỉ người bán nhận hàng và đi giao
  • Hàng được giao đến người mua và shipper thu tiền hàng
  • Tiền hàng được chuyển khoản cho người bán theo thỏa thuận
 

Bài viết tương tự

Back to top button
escort mersin